Bạn đã biết ý nghĩa màu sắc váy cưới đẹp mình mặc trên người chưa?

Người ta thường nói thế này, phụ nữ sẽ có rất nhiều chiếc váy trong đời nhưng váy cưới là đặc biệt hơn cả bởi đó chính là thứ sẽ giúp họ xinh đẹp hơn trong ngày quan trọng nhất của đời người.

Tuy nhiên màu sắc của váy cưới lại chính là thứ quyết định ý nghĩa mà nó mang đến cho người mặc, vậy liệu tất cả các cô gái chuẩn bị lên xe hoa đã biết hết ý nghĩa màu sắc của chiếc váy cưới mình đang mặc trên người chưa?

Nếu vẫn chưa thì cùng váy cưới Luciola Bridal đi tìm câu trả lời nhé.

1. Váy cưới màu trắng

Đây có thể được xem là loại màu sắc được rất nhiều cô dâu chọn cho chiếc váy cưới đẹp của mình. Trước hết, màu trắng có ý nghĩa thuộc về ánh sáng. Các trang phục hay chi tiết trong lễ cưới dùng màu trắng tượng trựng cho sự tinh khiết, thanh tịnh và đức hạnh.

2.Váy cưới màu đỏ

Sắc đỏ là một trong những màu sắc được yêu thích trong đám cưới, nhất là với những nước khu vực châu Á. Màu đỏ luôn gợi cảm giác về tình yêu, đồng thời sắc màu mạnh mẽ này còn thể hiện sự lạc quan trong cuộc sống, sức sống và niềm đam mê. Đa số các cô dâu chọn váy cưới đẹp màu đỏ đều mong muốn mình trở nên nổi bật, và là trung tâm của sự chú ý.

3.Váy cưới màu vàng

Màu vàng có rất nhiều ý nghĩa và trong từng trường hợp, nó lại mang đến vẻ đẹp riêng. Nhiều người cho rằng, trang phục cưới màu vàng là biểu tượng của sự đổi mới, trẻ trung và hiểu biết. Với quan niệm cởi mở của các đôi uyên ương hiện đại thì màu vàng dần trở nên phổ biển hơn trong việc chọn trang phục cưới.

4.Váy cưới màu cam

Màu cam là sự pha trộn của màu đỏ và vàng. Váy cưới màu cam mang đến hình ảnh tích cực và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Trong một vài năm trở lại đây, trang phục cưới màu cam nhận được sự hưởng ứng khá tốt từ các cặp đôi.

5.Váy cưới xanh lá 

Váy cưới màu xanh lá thường khiến mọi người liên tưởng đến sự gần gũi với thiên nhiên trong lành. Màu xanh lá còn thể hiện cho sự tái sinh và con cái. Trang phục có màu này đặc biệt phù hợp với những lễ cưới ngoài trời, trong không gian một khu vườn xinh xắn.

6.Váy cưới màu xanh biển

Trong suy nghĩ của nhiều người, xanh biển là một gam màu lạnh, không đem tới cảm giác tươi vui. Nhưng trên thực tế, váy cưới đẹp màu xanh biển biểu tượng cho  sự tự do và phóng khoáng. Trang phục cưới màu xanh biển kết hợp với đỏ sẽ làm đám cưới trở nên bắt mắt, ấn tượng.

7.Váy cưới màu tím

Váy cưới đẹp màu tím là một trong số những loại sắc màu thông dụng nhất. Bởi sắc tím đem đến sự lãng mạn, thích hợp cho những đôi uyên ương chín chắn, ưa chuộng truyền thống, không thích phô trương hay thể hiện quá nhiều về bản thân.

8.Váy cưới màu hồng

Màu hồng là màu sắc rất thông dụng trong lễ cưới. Đây là màu sắc tượng trưng cho niềm đam mê và sự ngọt ngào của tuổi trẻ. Đa số các cô dâu trẻ đều yêu thích váy cưới đẹp có gam màu này vì nó đem đến sự lãng mạn nhưng vẫn pha chút nhí nhảnh, đáng yêu.

Nếu vẫn chưa tìm ra nơi may váy cưới tại Sài gòn ưng ý thì thử đến địa chỉ 57A Tú Xương – Phường 7 – Quận 3, Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh của Luciola thử nhé, đảm bảo chiếc váy cưới mà bạn đang tìm kiếm đang nằm tại studio áo cưới của chúng tôi đấy.

Tagged under: